2 Phương pháp sản xuất màng pe chủ yếu hiện nay


Màng pe có đặc điểm trong suốt, không chứa chất độc hại trong quá trình sản xuất nên được rất nhiều người sử dụng. Đây cũng là loại màng co nhiệt có rất nhiều ưu điểm khi dùng để bọc hàng hóa trong ngành công nghiệp. Vậy màng pe được sản xuất như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 2 phương pháp dùng để sản xuất màng pe chủ yếu hiện nay, hãy đừng vội bỏ qua nhé.

2 Phương pháp sản xuất màng pe chủ yếu hiện nay

Màng pe là gì?

Màng pe hay còn được biết đến với cái tên khác là màng chít. Màng được làm từ hạt nhựa LLDPE rất an toàn với người dùng. Hiện nay màng pe được sử dụng chủ yếu để quấn pallet, hàng hóa và đặc biệt là ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp.

Để đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của người dùng, màng pe có hai loại gồm màng quấn tay và màng quấn máy. Tùy vào mục đích sử dụng, màng pe sẽ có độ dày, kích thước khác nhau. Cho nên bạn hãy lưu ý điều này khi mua màng co nhiệt pe để dùng.

Phương pháp 1: Sản xuất màng pe bằng phương pháp thổi

Đây là phương pháp sản xuất màng pe được nhiều đơn vị sử dụng hiện nay. Và quy trình để cho ra những cuộn màng pe chất lượng, bao gồm:

 • Bước 1: Trước khi cho hạt nhựa PE vào máy đùn thì bạn cần trộn hạt nhựa với phụ gia ( màu công nghiệp, chất ức chế tia cực tím…)vào với nhau.
 • Bước 2: Đưa nguyên liệu trộn sẵn vào máy ép đùn và đun nóng ở nhiệt độ từ 200-275 độ C. Nguyên liệu sau khi nóng chảy sẽ được đưa qua màng lọc để lọc bỏ các tạp chất.
 • Bước 3: Phần nguyên liệu nóng chảy đã được lọc sẽ cho vào khuôn để tạo ra các ống nhựa mỏng.
 • Bước 4: Các ống nhựa mỏng sẽ được thổi phồng lên được làm nguội và nhanh chóng đưa qua các con lăn để làm dẹp lại.
 • Bước 5: Màng pe sau khi được làm dẹp sẽ được giữ nguyên hoặc cắt ra tạo thành màng đôi, màng đơn tùy vào đơn hàng. Cuối cùng sẽ qua con lăn cuộn lại để cho ra thành phẩm.
2 Phương pháp sản xuất màng pe chủ yếu hiện nay

Phương pháp 2: Sản xuất màng pe theo phương pháp cán

So với phương pháp thổi thì phương pháp cán cũng có nhiều ưu điểm. Và đây cũng là phương pháp dược dùng để sản xuất màng pe hiện nay

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm hạt nhựa PE, chất tạo màu, phụ gia nếu có.
 • Bước 2: Các nguyên liệu sẽ được cho vào máy ép đùn và được đun nóng ở nhiệt độ cao từ 200-275 độ C cho đến khi nóng chảy hoàn toàn.
 • Bước 3: Hỗn hợp đã được nóng chảy sẽ đưa qua màng lọc để loại bỏ những tạp chất, cũng như các hạt nhựa pe còn sót lại.
 • Bước 4: Hỗn hợp được lọc sạch sẽ được đưa qua khuôn hình chữ T và tại đây sẽ được tạo màng nhờ các trục cán. Tùy vào đơn hàng mà màng pe sẽ có kích thước, độ dày khác nhau để phục vụ khách hàng.
 • Bước 5: Các màng pe sẽ được kéo sang một bề nước kín và làm lạnh.
 • Bước 6: Màng pe sẽ được cắt cạnh và cuộn tròn lại để mang đi phân phối cho khách hàng có nhu cầu.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắc đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp sản xuất màng pe phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các loại màng co nhiệt cùng trang thiết bị hiện đại, Phú An cam kết luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng. Vì vậy mọi yêu cầu của bạn từ màng pe, màng pof…hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *