5 mẹo siêu tiết kiệm khi dùng điều hòa 2 chiều

5 mẹo siêu tiết kiệm khi dùng điều hòa 2 chiều(2)

Điều hòa 2 chiều dùng cho cả mùa hè lẫn mùa đông. Đồng nghĩa với việc sử dụng điều hòa trở thành một thói quen và nhu cầu cơ bản nhất của bạn. Thói quen này sẽ khiến bạn tiêu hao khá nhiều điện năng. Hóa đơn tiền điện hàng tháng đôi lúc khiến bạn phải choáng váng. Hãy dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện mà chúng tôi cung cấp ngay bên dưới nhé. Những kinh nghiệm này cũng có thể ứng dụng với điều hòa 1 chiều dễ dàng.

Sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh

Bạn đang nghĩ chúng không có mối liên quan mật thiết với nhau? Nếu đọc qua về tiêu đề các bạn sẽ thấy như vậy. Tuy nhiên tần số điện của máy phát điện khác với tần số của dòng điện bình thường. Khi sử dụng máy phát điện điều hòa sẽ dễ hư hỏng hơn hoặc giảm tuổi thọ và công suất. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công suất khi sử dụng với dòng điện bình thường khiến điện năng hao tốt nhiều hơn. Điều hòa 2 chiều hay 1 chiều thì bạn cũng nên chú trọng điều này.

Bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ

Vệ sinh dàn nóng để ngoài trời để đảm bảo bụi bẩn không bám quá nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Đối với dàn lạnh bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên. Tính năng tự làm sạch và vệ sinh của điều hòa chỉ có thể tự thực hiện khi lượng bụi ít mà thôi. Việc vệ sinh này sẽ tiết kiệm ít nhất cho bạn 10% điện năng.

Tránh các vật phát nhiệt xa dàn lạnh điều hòa

Các vật phát nhiệt để gần dàn lạnh của điều hòa sẽ gây thất thoát nhiệt lớn. Đặc biệt là chất lượng nhựa của dàn lạnh cũng xuống cấp. Các sản phẩm như máy xông tinh dầu, máy sấy tóc… và nhiều dụng cụ khác khi sử dụng các bạn nên chú trọng nhiều hơn nhé.

Chọn công suất điều hòa 2 chiều

Công suất của điều hòa 2 chiều rất đa dạng. Các bạn có thể chọn điều hòa sumikura 12000btu 2 chiều cho điện tích phòng từ 15 đến 20m2. Đây là dòng điều hòa chất lượng và giá thành lý tưởng nhất hiện nay. Đối với phòng dưới 15m2 bạn có thể chọn điều hòa 9000 hoặc 10.000btu. Hoặc diện tích phòng lớn hơn có thể chọn các công suất cao hơn.

Chú trọng việc lắp dàn lạnh và dàn nóng

  • Dàn lạnh và dàn nóng nên tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
  • Nguyên tắc cơ bản là dàn lạnh phải luôn cao hơn dàn nóng để nước thừa không chảy ngược vào trong dàn dạnh
  • Dàn lạnh nên tránh xa cửa chính, cửa sổ và những cửa, quạt thông gió
  • Lắp dàn nóng và dàn lạnh đúng kỹ thuật, đặc biệt là sử dụng ống đồng có đường kính phù hợp với mỗi công suất của điều hòa.

Không nên sử dụng điều hòa 24/24

Sử dụng điều hòa 24/24h vừa hao tốn điện năng lại không tốt cho sức khỏe. Bạn nên tiết kế giữa quạt máy thông thường, điều hòa, khí trời và mở cửa sổ cửa chính để thay đổi luồng không khí nhé. Sử dụng điều hòa 100% sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt khi tiền điện tăng quá cao bạn sẽ bị phạt lãi sử dụng quá nguồn điện, như vậy hóa đơn tiền điện sẽ lại càng tăng cao hơn nữa.

Bật tắt, tăng giảm điều hòa liên tục

Bạn nghĩ việc tăng giảm nhiệt độ liên tục sẽ tiết kiệm điện? Nhưng không, hành động đó của bạn sẽ khiến điều hòa phải thay đổi công suất liên tục dẫn đến hao điện năng nhiều hơn.

Việc bật tắt liên tục cũng không tiết kiệm điện mà hao tốn điện năng nhiều hơn. Quá trình điều hòa bắt đầu khởi động để làm lạnh hao tốn rất nhiều điện năng.

Có nhu cầu mua điều hòa sumikura 12000btu 2 chiều hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Mùa hè này, hóa đơn tiền điện của nhà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Mùa đông đến, bạn cũng được ấm áp và thoải mái vì không lo hóa đơn tiền điện tăng đâu nhé. Đặc biệt là những vùng có khí hậu thay đổi nóng lạnh thất thường sẽ tự tin hơn khi sử dụng điều hòa 2 chiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *