Các tiêu chí khi lựa chọn đèn bàn học hiện nay

1.Các tiêu chí khi lựa chọn đèn bàn học hiện nay.ảnh 1

Sự nghiệp học hành của con cái luôn là một trong những điều quan tâm nhất đối với các bậc làm cha làm mẹ. Trong đó lựa chọn được một bộ đèn bàn học phù hợp, giúp con học tốt mà không bị mắc các bệnh về mắt luôn được các bậc phụ huynh chú ý. Tuy nhiên, dù chọn loại đèn nào, các cha mẹ cũng nên biết các tiêu chí sau để có một chiếc bàn tốt và phù hợp nhất.

Đèn bàn học không thể thiếu cho công việc và học tập hàng ngày

Chọn loại đèn có thân và chụp linh hoạt

Thân đèn hay còn gọi là cần đèn sẽ giúp đèn điều chỉnh một cách linh hoạt theo các phía. Nó có thể nâng lên, hạ xuống, sang trái, sang phải để điều chỉnh độ rọi sáng làm cho mắt không bị chói lóa. Nếu đèn bàn học có chân gắn chặt vào bàn thì càng tốt vì nó sẽ không bị đổ vỡ khi ngoại lực tác động vào.

Phần chụp đèn vừa phải sẽ giúp ánh sáng được tập trung ở một khu vực phù hợp với hoạt động học tập. Khi mua, bạn bật thử đèn và xoay cần đèn xem nó có linh hoạt và phù hợp với mục đích sử dụng không.

Chọn loại ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất cho mọi người. Do đó khi chọn đèn, bạn nên tìm những loại nào có màu sắc gần nhất với ánh sáng tự nhiên. Hãy chú ý chỉ số hoàn màu CRI của bóng đèn.  Nếu chỉ số CRI càng lớn thì ánh sáng càng tự nhiên.

Ngoài ra cần chú ý độ ổn định của ánh sáng. Đèn bàn học của bạn phải đảm bảo tính điều hòa, liên tục, không bị nhấp nháy. Nếu không, mắt sẽ phải điều tiết dẫn đến bị mỏi mệt sau một thời gian hoạt động lâu. Hãy dùng camera di động quay trực tiếp vào đèn. Nếu đèn có vệt sáng tối đan xen nghĩa là nó hoạt động không đều và đang nhấp nháy. Ngược lại, ánh sáng ổn định và liên tục thì sẽ không có hiện tượng này.

Ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng là phù hợp nhất với hoạt động học dù bất kỳ lứa tuổi nào.  Khi chọn đèn bàn học, tốt nhất hãy chọn loại hai loại ánh sáng này vì nó vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, vừa mát mẻ tỉnh táo cho người học.

Chú ý chiều cao của đèn

Bạn nên chọn những loại đèn có độ cao trung bình 40 đến 50cm. Đây là độ cao phù hợp với việc học hành của trẻ em từ tiểu học đến các cấp cao hơn.

Ảnh 2

Đèn bàn học phải cao 40 đến 50cm

Công suất đèn

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nên mắt rất nhạy cảm với ánh sáng. Hãy chọn đèn bàn học có công suất phù hợp để tránh làm mắt bé nhức mỏi do phải điều tiết quá nhiều. Không nên chọn đèn có công suất quá yếu hoặc quá mạnh. Ánh sáng quá yếu sẽ làm cho mắt trở nên căng thẳng do phải điều tiết, từ đó gây hại mắt trẻ. Ngoài ra, mỗi người lại có khả năng cảm nhận ánh sáng khác nhau. Tốt nhất bạn nên chọn loại công suất dưới 11W cho đèn học led, hoặc nếu là đèn sợi đốt truyền thống thì chọn loại công suất dưới 60W.

Chọn đèn bàn học phù hợp với sở thích người dùng

Cần chú ý xem người học thích một chiếc đèn có kiểu dáng, mẫu mã hay màu sắc như thế nào. Nếu chọn được một chiếc đèn có thiết kế phù hợp thì sẽ mang lại cho người học động lực và sự hào hứng. Để đáp ứng sở thích này của các bé và những bậc phụ huynh, nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc đèn có màu sắc bắt mắt. Một số loại có gắn thêm đồng hồ, siêu nhân hoặc hình ảnh thần tượng… cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.

Tìm được một chiếc đèn bàn học chất lượng và phù hợp không khó, quan trọng và phải biết những tiêu chí cần thiết và có sự kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ trước khi mua. Liên hệ https://thichdiy.com/  để sở hữu những bộ đèn bàn học tốt nhất cho mình và gia đình nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *