Cách kiểm tra chất lượng đèn đường led 98w

86.kiểm tra chất lượng đèn đường led 98w.ảnh 1

Đèn đường led 98w có công suất hoạt động cao, quang thông lớn được coi là một giải pháp chiếu sáng tuyệt vời cho những không gian rộng. Tuy nhiên làm thế nào để biết được những chiếc đèn đường led 98w chất lượng hay không? Hãy cùng lưu ý một vài cách kiểm tra đèn led 98w trước khi lắp đặt nhé.

Đèn đường led 98w

Kiểm tra bộ phận tản nhiệt của đèn

Đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của đèn và an toàn dòng điện nên cần được kiểm tra đầu tiên so với những linh kiện khác. Thường đèn led sẽ không thay đổi nhiệt độ trong suốt quá trình hoạt động. Nếu bóng đèn mà bị nóng lên thì ánh sáng và chất lượng đèn chắc chắn bị ảnh hưởng rồi.

Muốn biết bộ phận tản nhiệt hoạt động hiệu quả hay không, bạn cần có những thiết bị chuyên dụng. Bạn cũng nên kiểm tra cả chip led và bộ nguồn của đèn cũng như các thiết bị khác. Xem nhiệt độ có được truyền đầy đủ qua tản nhiệt không? Tản nhiệt kém thì sẽ không thể dẫn được nhiệt từ bộ nguồn và chip led ra ngoài và đèn rất mau hỏng.

Kiểm tra hiệu suất phát quang của đèn led

Để biết được hiệu suất phát quang chính xác, người ta dựa vào chỉ số Lumen/W. Các thông số này đã được ghi trên thông tin của đèn. Thông thường đèn đường led 98w có hệ số công suất 0.95, quang thông đạt 11.000 Lm/w, góc chiếu 120 độ và tiêu chuẩn IP65. Đèn đem lại hiệu suất ánh sáng cao hơn nhiều các loại đèn chiếu sáng truyền thống.

Tuy nhiên bạn cần chú ý đến một điều nữa chính là độ giảm quang thông ánh sáng. Quang thông thường mất 5% sau 10000 giờ. Vì thế sau 30.000 giờ, có thể đèn sẽ giảm quang thông mất 25 đến 30%. Các loại đèn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì độ suy giảm quang thông chậm, đèn rõ nét và sáng sau một thời gian dài hoạt động. Nhưng với một số loại đèn chất lượng kém, không có xuất xứ rõ ràng thì sẽ bị giảm quang thông rất nhanh chỉ sau 1 năm sử dụng. Đèn đã tối dần thậm chí bị cháy hỏng.

Kiểm tra chip led và nguồn Drive

Hãy chú ý đến kích thước và chất liệu tạo ra các chip led để biết đó có phải là sản phẩm tốt hay không. Chip led lớn thì sẽ cho độ sáng lớn và ổn định, tuổi thọ cao hơn. Ngược lại, chip nhỏ sẽ làm cho đèn nhanh bị tối, nóng và không bền. Tuy nhiên, chip lớn thì giá tiền cũng sẽ đắt hơn bình thường một chút. Liên hệ https://denchieusangled.vn/ để mua được những sản phẩm đèn đường led 98w chất lượng cao, chip tốt nhất nhé.

Bên cạnh đó, hãy quan sát bộ phận nguồn. Một bộ nguồn tốt trông sẽ rất cầu kỳ và chắc chắn. Và dù nguồn điện có ổn định hay không thì ánh sáng phát ra từ những bộ đèn led đường 98w cũng vẫn sẽ ổn định với một cường độ cao.

Ảnh 2

Kiểm tra các bộ phận của đèn trước khi lắp đặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Kiểm tra nhiệt độ màu của đèn

Nếu bạn cần ánh sáng trắng và hơi xanh thì  hãy chọn đèn có nhiệt độ màu cao hơn 5000K. Còn nếu chỉ thích ánh sáng màu vàng thì chọn loại đèn có nhiệt độ màu thấp dưới 3000K. Ngoài ra cũng có thể chọn những đèn có màu trung tính 4000K cho việc chiếu sáng các con đường.

Kiểm tra nhiệt độ màu của đèn cũng giúp bạn xác định được chất lượng của các đèn đường led 98w. Khi bật nhiều bóng đèn một lúc, bóng đèn chất lượng tốt sẽ cho ra ánh sáng cùng một màu. Đèn chất lượng thấp sẽ cho ra ánh sáng màu sắc khác nhau. Chỉ số hoàn màu càng cao thì thì màu sắc càng thực tế, càng tự nhiên, đèn cũng sẽ có chất lượng tốt.

Đèn led có bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kinh nghiệm kiểm tra và sử dụng đèn của bạn có một ý nghĩa to lớn. Lưu ý những vấn đề trên khi kiểm tra chất lượng đèn đường led 98w nhé. Bạn cũng có thể áp dụng đối với những sản phẩm đèn led khác trước khi lắp đặt chiếu sáng cho công trình của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *