Cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu


Bộ nhận diện thương hiệu là một phần không thể thiếu của bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào. Việc sử dụng chúng đem lại hiệu quả rất tốt, giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá cũng như khiến cho khách hàng có thể dễ dàng nhận ra hay tìm kiếm một thương hiệu nào đó. Chính vì vậy, mọi công ty luôn muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho chính mình được hoàn hảo nhất. Nhưng để làm được như vậy thì khi thiết kế các công ty phải chú trọng vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Cách sử dụng chữ

Mọi người cần phải có một định nghĩa chính xác về phông cách của từng loại khi thiết kế và sử dụng thương hiệu bao gồm việc ứng dụng kỹ thuật số và in ấn. Về quy tắc sử dụng chữ khi thiết kế phải khác biệt nhưng vẫn phải rõ ràng để người nhìn có thể dễ dàng nhận ra, sử dụng những kiểu chữ phải được chấp nhận và các hướng dẫn cơ bản cho những kiểu chữ khác, cách sử dụng màu sắc và kích thước.

chọn lọc thông tin trước khi thiết kế
chọn lọc thông tin trước khi thiết kế

Nên chọn những kiểu chữ sẽ được sử dụng trong các dự án đã thiết kế. Việc này chắc chắn sẽ phải bao gồm nhiều quy tắc khác nhau như dự án in và một số trong các ứng dụng kỹ thuật số. Nhưng mọi người vẫn phải chắc chắn được rằng những kiểu chữ này có một số liên kết chung.

Ví dụ như có nhiều nhà thiết kế website thích kiểu chữ serif cho in ấn nhưng lại có nhiều người thích kiểu sans serif cho body text. Mọi người cần phải tìm được một tính cách phổ biến giữa hai người. Mọi người hãy xem xét một số tiêu đề hay một số phong cách nào đó mà chúng có thể phù hợp với cả 2 dự án thiết kế nhận diện.

Thông thường, các công ty hay doanh nghiệp đều sử dụng dụng 2 kiểu chữ chính khác nhau. Ví dụ như trên thương hiệu của trường đại học phía Bắc Carolina sử dụng bộ chữ font Univers, cả hai phong cách trên đều là condensed và regular.

Cách sử dụng logo

Khi mọi người đã có được một thiết kế logo hoàn hảo thì cần phải duy trì tính thống nhất của chúng trên mọi khía cạnh. Việc này sẽ phải bao gồm vị trí của logo được sử dụng đến việc thay đổi được chấp nhận như thế nào.

Nhận nhiều hợp đồng hơn với một bản thiết kế chuyên nghiệp
Nhận nhiều hợp đồng hơn với một bản thiết kế chuyên nghiệp

Một thiết kế chuẩn phải xác định được logo được dùng như thế nào, phác thảo kích thước, vị trí và những khoảng trống xung quanh chúng. Và điều quan trọng hơn cả là mọi người phải sử dụng hình ảnh một cách hợp lý để khi nhìn vào họ sẽ nhớ luôn được đến thương hiệu của mọi người.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gần như là điều bắt buộc phải làm. Việc có được bộ nhận diện thương hiệu tốt được xem như là một món vũ khí hoàn hảo để có thể cạnh tranh được với các công ty khác. Do đó, khi thiết kế chúng các công ty cần phải đầu tư một cách cẩn thận tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra được những lựa chọn chính xác. Lúc đó, hình ảnh thương hiệu của mọi người sẽ được đánh giá cao hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *