Chọn quà tặng doanh nghiệp HCM cho đối tác người Nhật như thế nào?

74. Chọn quà tặng doanh nghiệp HCM cho đối tác người Nhật như thế nào

Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng thế giới về gu thẩm mỹ cao và lối sống thanh tao. Nếu có đối tác là người Nhật, bạn nên cẩn trọng trong vấn đề mua quà tặng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để chọn quà tặng doanh nghiệp HCM cho đối tác người Nhật để có thể thể hiện một cách tốt nhất tấm lòng thiện chí của mình.

Lưu ý về số lượng: tránh số 4 và 9

Nhật Bản cũng giống như Việt Nam, là một quốc gia phương Đông chuộng những điều tâm linh tốt đẹp. Người Nhật cho rằng số 4 và số 9 thường không đem lại may mắn, thậm chí là xui xẻo. Họ luôn tránh những con số này và ưa chuộng số 7 vì tin con số này luôn đem lại thành công và sức khỏe.

Người Nhật rất kỵ số 4 và số 9

Do đó, khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác người Nhật, bạn nên chú trọng tránh những con số này. Tại Nhật Bản, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, chung cư thậm chí còn xóa con số này đi, không sử dụng chúng để đặt tên cho các phòng, tầng. Nếu như người Việt cho rằng số 9 tường trưng cho sự toàn vẹn thì theo tiếng Nhật, cách phát âm số này lại giống với từ “khổ”, do đó họ luôn tránh xa nó.

Không tùy tiện biếu trà cho người Nhật

Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là một xứ sở của văn hóa trà đạo. Cách uống trà cũng như khẩu vị của người Nhật vô cùng tinh tế, nếu không bỏ thời gian ra nghiên cứu tỉ mẩn thì bạn rất có thể sẽ hiểu sai về những nét văn hóa ấy. Bên cạnh đó, theo văn hóa Nhật Bản, trà là đồ để tạ lễ, thường dùng tạ ơn khách đã đến thắp hương trong đám tang.

Do đó, bạn không nên chọn trà làm quà tặng cho người Nhật vì việc này có thể dẫn tới những hiểu lầm đáng tiếc.

Nên tránh tặng quà là đồ sành sứ, thủy tinh

Theo quan niệm của người Nhật, đồ sành sứ, thủy tinh thường dễ vỡ. Điều đó dường như đã đi trái lại với mong muốn của họ về một mối quan hệ bình ổn, tốt đẹp. Do đó, khi tặng quà cho nhau, người Nhật thường rất ít và gần như là tuyệt đối không tặng đồ sành sứ, thủy tinh. Ngoài ra, những đồ vật này còn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự bó buộc, làm cho tình cảm giữa hai bên không thể phát triển được.

Vì vậy, khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác người Nhật, bạn nên né những đồ vật nêu trên. Có thể thay bằng tranh hoặc tượng dát vàng mang đậm dấu ấn người Á châu đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Tranh dát vàng tại MT Gold Art có thể là gợi ý hay cho bạn

Không tặng quà liên quan đến con cáo

Không chỉ Việt Nam mà chính Nhật Bản cũng là một đất nước quan niệm cáo là biểu tượng của sự tham lam, ích kỷ và gian trá. Người Nhật lại nổi tiếng thế giới về đức tính trung thực, thật thà, lối sống hết mực vì cộng đồng. Do đó, họ đặc biệt kỵ những đồ vật liên quan đến cáo.

Nếu bạn đem những món quà liên quan đến cáo tặng cho người Nhật, rất có thể họ sẽ suy nghĩ rằng bạn đang có hàm ý không tốt về mối quan hệ của hai bên. Do vậy, khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác người Nhật, bạn nên đặc biệt lưu ý tới điều này.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn quà tặng doanh nghiệp HCM cho đối tác người Nhật như thế nào thì trang web http://quatangvang.vn có thể là một điểm đến lý tưởng. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng quà tặng dát vàng, quà tặng làm từ pha lê rất chất lượng, sang trọng. Hy vọng bài viết này là hữu ích với bạn!

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *