Giải mã đầy đủ nhất ý nghĩa tranh tứ quý bằng đồng

Giải mã đầy đủ nhất ý nghĩa tranh tứ quý bằng đồng (2)

Không phô trương thân thế như những bức tranh đồng mã đáo thành công với chiêng trống inh ỏi mừng ngày tân khoa trở về. Tranh tứ quý bằng đồng nhẹ nhàng đi vào lòng người như sự cầu chúc bình an, hạnh phúc và may mắn. Đây là bức tranh mang ý nghĩa trọn vẹn nhất tứ quý sum vầy được treo trong các không gian gia đình Việt. Hãy cùng chúng tôi giải mã đầy đủ nhất ý nghĩa tranh bằng đồng tứ quý ngay bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa mai trong tranh tu quy bang dong

Trong truyền thuyết cũng như trong quan niệm người Việt. Mai là một cây hoa quý, đại diện cho mùa xuân. Dấu hiệu mai nở chính là báo hiệu cho mùa xuân đang về. Mai mỏng manh, yếu ớt tượng trưng cho sự tinh khiết. Sự xuất hiện trong tranh tứ quý tùng cúc trúc mai chính là biểu tượng cho sự cao thượng, vinh hiển. Mỗi độ tết đến xuân về, người Việt luôn chưng hoa mai trong nhà như gửi gắm vào đó tất cả ý nghĩa tình cảm, tình người, giàu sang tấn lộc tấn tài.

Ý nghĩa cây trúc trong tranh bằng đồng tứ quý

Xuất phát theo quan niệm phương Đông người ta thường hay chơi Trúc quân tử. Nó tượng trưng cho người quân tử bởi cây trúc có thể sống nơi khô cằn. Nhưng quanh năm vẫn luôn luôn xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Cho dù có đốt cháy thân cây nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không hề cong gãy. Chính vì vậy, trúc trong tranh tứ quý bằng đồng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh cũng như khả năng chống chọi với cuộc đời. Không những thế, trúc còn là biểu tượng của tài lộc vẹn toàn.

Ý nghĩa hoa cúc trong tranh đồng tứ quý

Mùa thu hoa cúc đua nở như một lời ước nguyện cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Đây là loài hoa thuộc trong 4 loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Bởi vậy, tranh đồng tứ quý lấy hoa cúc tạc vào tranh với mong ước mang lại nguồn năng lượng cho gia chủ một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời nó cũng mang rất nhiều may mắn cho căn nhà.

Ý nghĩa của cây tùng trong tranh bằng đồng tứ quý

Hình ảnh cây tùng xuất hiện đứng chênh vênh ở nơi núi cao, khô cằn thiếu nguồn dinh dưỡng. Chịu nhiều sương gió, bão tuyết nhưng vẫn đứng hiên ngang như thách thức trước thời thiết khắc nghiệt. Nó thể hiện cho sức sống bền bỉ, dẻo dai của con người dù trong mọi hoàn cảnh. Là biểu hiện cho một khí tiết thanh cao. Ngoài ra, theo quan niệm người phương đông chúng ta, tùng là loài cây còn có khả năng trừ tà. Có thể xua đuổi mọi ma quỷ rất mạnh. Mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Bởi vậy, trong bức tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

Sự kết hợp đầy đủ nhất ý nghĩa tranh tứ quý bằng đồng

Sự kết hợp tùng – cúc – trúc – mai trong tranh tứ quý bằng đồng tạo nên một cấu tứ cân xứng. Cũng như sự toàn vẹn về ý nghĩa mà hiếm có bức tranh nào có được. Tranh tứ quý bằng đồng tùng cúc trúc mai là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu và hạnh phúc…Bộ tứ tùng, cúc, trúc, mai xuất hiện trong bức tranh tứ quý bằng đồng không chỉ là để trang trí cho không gian thêm phần ý vị. Mà tranh đồng tùng cúc trúc mai gắn bó với con người như những lời cầu chúc may mắn, cầu phú quý, sung túc. Bởi vì vậy, đây là bức tranh phong thủy mà nhà nhà đều muốn sở hữu.

Với ý nghĩa đặc biệt này, tranh tứ quý bằng đồng hứa hẹn là mẫu tranh đẹp nhất cho mọi không gian mà bạn sở hữu ngay hôm nay.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *