In UV là gì ? Ưu điểm của in UV

51. In UV là gì. Ưu điểm của in UV.anh 2

Hiện nay có rất nhiều công nghệ in khác nhau, trong đó công nghệ in UV là một công nghệ mới, nó sẽ thay thế dần các công nghệ in cũ. Bởi là công nghệ mới nên có ít người biết đến công nghệ này. Chính vì nó là công nghệ mới nên đã được dùng ở khá nhiều quốc gia trên thế giới và nó có xu hướng thay thế các máy in bằng mực cũ. Hãy tìm rõ hơn về công nghệ in này qua bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ in UV là gì ?

Thế nào là công nghệ in UV ?

In UV là công nghệ in phun trực tiếp lên những vật liệu bằng mực in và sấy khô trong thời gian ngắn bằng đèn UV Led hay UV thủy ngân. Cũng có thể thấy rằng công nghệ in này gần giống như in offset, nó chỉ khác nhau ỏ loại mực in. Đồng thời, công nghệ mới này được đánh giá là khá phức tạp hơn so với công nghệ in offset bởi cần có hệ thống sấy khô và các công nghệ khác như flame, UV nitro, plassme… để mực in bám trên bề mặt giấy Metalized.

Công nghệ UV là kỹ thuật in điện tử dùng tia UV-tia cực tím được phơi khô và xử lý màu. Đặc biệt, khi máy in phân bổ màu lên bề mặt thì tia UV cũng được chiếu ngay lúc đó màu mực sẽ được khô lại, bền ngay lập tức.

Trước đây, tia UV chỉ dùng trong nghệ thuật làm móng giúp cho sơn móng nhanh khô. Tuy nhiên, vì tính ứng dụng cao nên tia UV phát triển cả trong ngành in và thị trường quảng cáo.

Ưu điểm của in UV

Ưu điểm của công nghệ UV

Công nghệ in UV in được nhiều chất liệu khác nhau:

Công nghệ UV có thể in trên mọi loại chất liệu khác nhau.Không chỉ những chất liệu thông thường mà nó còn in được cả những chất liệu lạ như: đĩa CD, bê tông, kim loại, vải bạt… Kích thước bản in của chúng cũng rất lớn, ở khổ 122 x 244cm và có độ dày 5cm.

Công nghệ in UV cho nhiều sản phẩm in đa dạng:

Chức năng của công nghệ in UV cho phép bạn thoải mái sáng tạo các ấn phẩm in quảng cáo. Và bạn cũng có thể dùng sản phẩm này trong nhà hay ngoài trời. Những ấn phẩm quảng cáo của công nghệ UV phải kể đến là biển báo ngược sáng, giấy dán tường, thảm…

Công nghệ UV có tốc độ cực nhanh:

Có không ít người cho rằng công nghệ UV rất chậm vì nó in được trên nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ UV có tốc độ đáng kinh ngạc với độ chính xác cao. Thời gian in sẽ phụ thuộc vào màu mực và cường độ ánh sáng UV. Trên thực tế, mực in UV thường được khô ngay trong thời gian ngắn. Đây chính là yếu tố làm cho tốc độ của máy in công nghệ UV cực nhanh.

Công nghệ UV giúp giảm bước xử lý về mặt:

Mực UV có chức năng bám chặt ngay lập tức mà không cần phủ bề mặt in. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian cũng như chi phí in. Và thủy tinh là một chất liệu ngoại lệ ở đây. Bởi máy in vẫn in được lên thủy tinh.

Công nghệ UV in được nhiều lớp màu một lúc:

Công nghệ UV giữ mặt đứng yên, còn giá bút in thì được di chuyển trên mặt phẳng. Khi đó, bạn sẽ in được nhiều lớp màu tương thích bao ngồi mực màu, mực trắng hay các vùng bóng của ảnh in.

Sản phẩm UV rất bền màu:

Với công nghệ UV, sản phẩm in của bạn khó bị phai mờ vì lau chùi hay nhiệt độ cao. Bởi vì, mực in đã hóa dầu, sau đó chiếu bằng tia UV. Công nghệ mới này luôn đảm bảo cho bạn sản phẩm in đẹp và bền bỉ nhất.

Như vậy, qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết những thông tin hữu ích về công nghệ in UV. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này cũng như những ưu điểm của chúng. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *