Khám phá chợ hoa Quảng Bá những ngày giáp tết

Khám phá chợ hoa Quảng Bá những ngày giáp tết1

Ngoài việc tất bật chuẩn bị trang trí cho ngôi nhà những cây đào, cây quất – đặc trưng của phong tục tết ở miền Bắc – thì chắc chắn bạn không quên tô điểm cho ngôi nhà của mình những loài hoa rực rỡ sắc màu. Vậy hôm nay hãy theo chân Tour Pro để chợ hoa Quảng Bá – một trong những ngôi chợ bán hoa nổi tiếng tại Hà Nội – để khám phá và sắm sửa để chuẩn bị cho ngôi nhà của mình ngay nhé!

>> Xem thêm: tour quan lạn

  1. Đị vị tọa độ chợ hoa Quảng Bá

Nhắc đến những địa chỉ mua hoa tươi tại Hà Nội? Ngoài những cô, chú bán vệ đường hay trên những gánh hàng rong thì chợ hoa Quảng Bá được xem là một trong những địa điểm nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội về các loại hoa tươi. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng chừng 5km, chợ hoa Quảng Bá tọa lạc tại số 236 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ.

  1. Khám phá chợ hoa Quảng Bá

Chợ hoa Quảng Bá hay còn có tên gọi khác là chợ hoa Quảng An. Xưa kia, nơi đây vốn chỉ là một chợ hoa tự phát tọa lạc ở khu vực ngã ba Xuân Diệu và Âu Cơ bởi những người dân trồng hoa quanh khu vực Tây Hồ và Từ Liêm lập nên. Thế nhưng đến năm 1996 thì chợ hoa Quảng Bá  được thành lập và phát triển cho đến ngày nay.

>> Xem thêm: tour thác bờ

Chở hoa Quảng Bá được mở quanh năm và chỉ diễn ra vào buổi tối từ 12h đêm đến sáng. Thế nhưng thời diểm được cho là thích hợp để đến chợ hoa Quảng Bá là vào khoảng thời gian từ 2 giờ sáng – 5 giờ sáng. Ngoài ra, chợ còn mở cả ngày vào những dịp đặc biệt như valentine, 8/3, 20/10,….

Đến với chợ hoa Quảng Bá bạn không chỉ được chiêm ngưỡng muôn loài hoa rực rỡ sắc màu mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu về chúng. Tuy khung cảnh nơi đây khá đẹp nhưng được mở vào buổi sáng cùng những ánh đèn điện nên nơi đây không được xem là một địa điểm lý tưởng để check – in sống ảo đâu nhé.

  1. Một số lưu ý khi đến chợ hoa Quảng Bá

– Nên mang theo đèn Pin khi đến khám phá chợ vào buổi đêm

– Do chợ khá đông đúc người qua lại nên khi đến với nơi đây bạn hãy cẩn trọng với giao thông xung quanh để đảm bảo an toàn nhất.

– Nếu muốn check – in sống ảo tại đây, bạn nên xin phép ý kiến của người dân tại chợ trước khi chụp nhé!

>> Xem thêm: du lịch team building

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *