“ Living in a shoebox” – xu hướng nhà mới của tương lai


Bài toán bố trí nội thất tiện nghi cho căn hộ nhỏ luôn là câu đố khó giải cho các gia đình có diện tích hạn chế. Bạn nên mua những vật dụng mini, sử dụng các tips nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách “ Living in a shoebox”?

  1. Giường gấp đa năng thông minh thông minh – “ Murphy bed

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng, nhưng việc sở hữu một chiếc giường ấp tường, giường ẩn kệ sách hay chỉ đơn giản là 1 tấm nệm cũng sẽ tốn nhiều diện tích của căn phòng, vì vậy William Laurence Murphy đã sáng chế ra một chiếc giường đặc biệt với tên gọi “Murphy bed”. Đây là một sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho con người với những giải pháp thông minh cho việc tiết kiện diện tích của 1 căn nhà. Kết quả hình ảnh cho murphy bed

Ngày nay đã xuất hiện nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nhưng các sản phẩm Murphy bed vẫn dựa trên ý tưởng ban đầu của Murphy và sự sáng tạo hơn như làm giường tầng, hay giường kết hợp bàn làm việc, kết hợp giá sách,…điều này giúp tối ưu hóa không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà.

2. “Goliath table”

Marco Pozzoli và Giacomo Mauri – các nhà thiết kế của Ý đã sáng tạo ra “ Goliath table”. Phòng bếp nhà bạn đang kê một chiếc bàn cỡ lớn cho 4 người ăn, giờ đây chỉ trong 2 phút nhanh chóng bạn sẽ biến nó thành một chiếc ghế dài.  Điều bất ngờ và thú vị khi sử dụng sản phẩm này chính là sự  biến hóa đa dạng của nó để phù hợp với không gian của căn phòng và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

goliath-table-alternative

Bạn sẽ không cần lo lắng về cấu trúc của chiếc bàn quá lỏng hay các khớp nối quá chặt mà không thể đẩy hay kéo bàn ra được. Tất cả các khớp nối của chiếc bàn được thiết kế vô cùng chắc chắn, dễ dàng kéo đẩy và tùy vào từng loại, từng kiểu dáng, mẫu mã mà chiếc bàn Goliath có thể kéo dài đủ cho 12-15 người ngồi thoải mái, khi dùng xong bạn có thể dễ dàng  đẩy vào, các tấm bàn ở giữa sẽ thu xuống, đảm bảo cho không gian nhà bạn không bị gò bó.

3. Folding wall table (bàn ốp tường)

Nếu Goliath table chưa phải lựa chọn mà bạn cảm thấy tốt nhất cho căn nhà của mình thì Folding wall table có thể sẽ khiến bạn hài lòng.

Nếu nhìn qua đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật nhưng khi kéo xuống nó sẽ là một chiếc bàn ăn nhỏ xinh cho gia đình nhỏ của bạn. Không quá cồng kềnh, không mất công sắp xếp, lắp ghép chỉ cần kéo xuống và bạn đã có một chiếc bàn nhỏ cho riêng mình sau đó đẩy lên khi bạn không dùng nữa.

4. Cầu thang đa năng

Một ngôi nhà nhiều tầng cũng là cách để giúp bạn mở rộng không gian ngôi nhà hơn nhưng bên cạnh đó cũng nảy ra một vấn đề là diện tích của cầu thang chiếm quá nhiều hoặc không gian dưới gầm cầu thang để trống và bị bỏ qua. Đừng khiến không gian trong ngôi nhà của bạn bị bỏ qua lãng phí như vậy, nếu biết cách sắp xếp thì đây sẽ là một không gian thư giãn tuyệt vời hay nơi làm việc đầy sáng tạo.

Phụ Nữ 8 Phần 1: 5 mẫu cầu thang đa năng 3

Bạn có thể thiết kế cầu thang thành kệ trưng bày với những ngăn nhỏ để trưng bày các bức ảnh gia đình, những tác phẩm nghệ thuật, hoặc tủ quần áo, hay tủ giày,….

Ngoài ra nếu phía dưới cầu thang của bạn có diện tích lớn thì nơi đây sẽ là lựa chọn tuyệt cú mèo cho “ tổ ấm” riêng của bạn,  hay một không gian ấn tượng và độc đáo cho bàn làm việc của mình.

Căn nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn với những thiết kế độc đáo và mới lạ với thiết kế “Living in a shoebox”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *