Lưu ý cách xây dựng backlink, tạo backlink cho web nên đọc


Cách xây dựng backlink quả thật là vấn đề được bất cứ ai biết và quan tâm đến SEO muốn biết và thực hiện thành công. Đối với việc tạo backlink cho web, bạn cần thực hiện những công việc sơ lược tổng quan như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu, vạch ra chiến lược và ghi nhớ 1 số lưu ý cụ thể trước và trong khi thực hiện để có được kết quả lý tưởng nhất xứng đáng với những gì sẽ bỏ ra.

Xem thêm: Mua bán backlink

Lưu ý đầu tiên trong cách xây dựng backlink thân thiện

Thân thiện là điều mà ngày càng nhiều dân Seo quan tâm hơn so với trước đây. Có lẽ phong cách spam lấy số lượng sẽ tiếp tục yếu thế bởi nó không mang tính xây dựng và bị những thuật toán ngày 1 ngặt nghèo của các trang tìm kiếm, trang mạng xã hội loại trừ, ngăn chặn. Khi công nghệ phát triển thì bạn hãy biết cách để ứng dụng và đi lên 1 cách chân chính.

Khi xây dựng backlink, đừng quá tập trung số lượng
Khi xây dựng backlink, đừng quá tập trung số lượng 

Trước hết, đừng spam. Có thể lần spam – cố gắng tạo nên thật nhiều, thật nhiều liên kết trong thời gian ngắn lần này đã giúp bạn đáng kể trong việc gặt được những thành công bước đầu trong hành trình tìm kiếm vị trí cao, một thứ hạng đáng kể trên kết quả tìm kiếm tương ứng với các từ khóa mục tiêu hiện nay.

Lần Spam này có thể chưa bị phát hiện, nhưng không có nghĩa là 100% về sau backlink spam có thể trụ lại. Chúng ta không thể biết Google đang thật sự xây dựng thuật toán của họ tối tân thế nào. Chúng ta chỉ có thể chắc chắn rằng họ sẽ làm việc thật triệt để để loại bỏ những backlink, những thông tin hay website kém chất lượng.

Thời gian về sau, số lượng backlink cũ và mới sẽ tiếp tục được rà soát. Một khi phát hiện những bất thường, rất dễ hiểu khi bạn sẽ bị đào thải, bị xoá sổ hoặc gắn thẻ, phạt điểm, … khi đã cố tình phớt lờ quy định để làm trái luật với hành động spam.

“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, khi đã phát hiện sai phạm, những hậu quả bạn phải chấp nhận sẽ khá đáng tiếc và khó lòng kéo web lại. 1 lần đánh điểm xấu có thể trở thành “vết” lưu lại khiến website, tên miền hay địa chỉ IP liên quan bị thiệt thòi về sau. Dừng Spam là điều cần nhớ đầu tiên.

Tạo backlink cho web cần ghi nhớ thêm điều này

Điều thứ 2 nên khắc tâm là đừng mắc phải lỗi anchor text hoặc sử dụng quá nhiều thẻ anchor. Anchor text ở đây cũng có thể được coi như từ khóa hoặc từ hiển thị nội dung liên quan đến web và đường url mà anchor text đó đi cùng.

Ghi nhớ lưu ý để backlink chất lượng
Ghi nhớ lưu ý để backlink chất lượng

Bạn không nên lạm dụng những thành phần này. Điều được nhắc đến ở đây là hãy hạn chế việc tối ưu quá đà thẻ anchor. Sử dụng quá đà là khi bạn đặt 1 thẻ anchor trên quá nhiều web mà không có sự sắp xếp và cân nhắc sao cho hợp lý. Nếu lạm dụng theo cách này, rất có thể bạn sẽ bị Google phát hiện và đánh điểm xấu xí không mong muốn. Ngoài, cũng cần tránh đặt quá nhiều thẻ anchor trong bài viết.

Những lưu ý trong cách xây dựng backlink hay tạo backlink tay cho web trên đây mong rằng có thể giúp bạn thực hiện những công việc trên thuận lợi và hiệu quả hơn. Bởi chúng ta đều sẽ mất rất nhiều công sức, lao tâm suy nghĩ và tìm hiểu để có được kết quả SEO, đừng vì 1 vài kiến thức không rõ hay quá nóng vội mà làm ảnh hưởng tiêu cực.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *