Lưu ý khi sử dụng van cổng đồng nối ren


Van cổng hay van chặn là thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều trong đường ống cấp thoát nước. Thiết kế van cổng được cải tiến, đáp ứng nhu cầu chặn dòng lưu chất của nhiều lĩnh vực khác nhau. Chất liệu van cổng cũng có sự cải tiến đáng kể, đáp ứng khả năng chịu lực, áp suất, nhiệt độ và cả tính ăn mòn.

Van cổng đồng là thiết kế khá phổ biến, được nhiều hệ thống chọn lựa lắp đặt. Loại van cổng đồng mối nối ren thiết kế tối ưu cho không gian, tiết kiệm diện tích mang lại nhiều lợi thế. Cùng tìm hiểu đặc điểm và lắp đặt van cổng đồng nối ren hiệu quả.

Đặc điểm van cổng đồng nối ren trong hệ thống

Van cổng đồng nối ren được sử dụng nhiều trong các hệ thống dẫn nước sạch, nước thải, PCCC, hệ thống dân dụng với tính ăn mòn của lưu chất không cao. Thiết kế van cổng đồng nối ren có tính ứng dụng cao, với những đặc điểm nổi bật:

  • Chất liệu đồng thau có khả năng chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao đến 110 độ C. Độ bền van cao, van đồng ít gặp các hiện tượng han gỉ với môi trường nước thải, nước trung tính.
  • Van cổng đồng kiểu nối ren có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt vào đường ống. Giải pháp tiết kiệm không gian cho các đường ống DN50 trở xuống, khu vực diện tích hạn chế.
  • Van đồng dễ dàng gia công, lắp đặt với kích thước, đặc điểm hình thái khác nhau, phù hợp với các môi trường đặc trưng.
  • Van cổng đồng có nhiều kích thước, mức giá phải chăng phù hợp cho các đường ống dân dụng.

Cơ chế hoạt động của van cổng đồng nối ren khá đơn giản. Với vô lăng vặn theo chiều kim đồng hồ 1 góc từ 0-90 độ cho phép đĩa van mở ở các mức độ khác nhau. Khi vặn van theo chiều ngược lại van sẽ đóng, đảm bảo đường ống không bị tổn thất áp quá lớn, vận hành an toàn.

Lắp đặt van cổng đồng nối ren đúng cách hiệu quả

Cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn, van cổng đồng nối ren dễ dàng kết hợp với đường ống, đảm bảo độ kín, vận hành chuyển nước an toàn. Người dùng cần lưu ý những tiêu chí sau trong lắp đặt van cổng đồng vận hành hiệu quả:

  • Van cổng đồng có thể lắp đặt theo nhiều hướng, tuy nhiên, hướng thẳng đứng cho phép việc đóng mở dễ dàng, thuận lợi nhất. Chọn van cổng có kích thước đường ống, nối ren tương ứng để đảm bảo độ kín, tương thích.
  • Trước khi lắp đặt van cần kiểm tra mức độ ổn định của hệ thống, đường ống không bị hư hỏng, han gỉ. Tiến hành vệ sinh các mối nối, đảm bảo đường ống sạch trước khi tiến hành lắp đặt.
  • Lắp đặt nối ren, cần chèn thêm gioăng cao su hoặc teflon để đường ống đảm bảo độ kín, tránh bị rò rỉ, ăn mòn hư hỏng van.
  • Khi lắp đặt xong, cần thử để vặn van chặt, đảm bảo nước không rò rỉ qua đường ty van, ảnh hưởng đến hiệu suất đường ống.

Thiết kế van cổng đồng nối ren phù hợp với các đường ống có đường kính nhỏ, không gian nhỏ hẹp cần tối ưu trong quá trình lắp đặt. Chất liệu đồng cho phép van cổng chịu lực, áp suất lớn và nhiệt độ khá cao. Tuy nhiên, khả năng chịu ăn mòn chưa thực sự tốt như van inox 304.

Mua van cổng đồng chính hãng tại https://vankhinen.vn/van-cua-dong-id18.html, lắp đặt đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chuyên gia để đảm bảo độ tương thích của hệ thống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *