Lưu ý lắp đặt camera trong nhà quan trọng cần biết

Lưu ý lắp đặt camera trong nhà quan trọng cần biết.

Hệ thống camera giám sát an ninh nhà ở sẽ trở thành giải pháp đắt lực cho các gia đình để bảo vệ tài sản, tính mạng hay an toàn các thành viên. Lắp đặt camera trong nhà không chỉ đơn giản mua hệ thống camera và thiết bị về và kết nối. Hệ thống cần tuân thủ nguyên tắc an toàn, lắp đặt phù hợp với địa hình nhà ở để hoạt động hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt camera tại nhà mà người dùng cần lưu ý để thực hiện.

Lưu ý vị trí lắp đặt camera nhà ở quan trọng

Trước tiên khi lắp đặt camera cho nhà ở, người dùng cần xác định được địa hình, sơ đồ nhà, những vị trí trọng yếu để thiết lập sơ đồ hệ thống, số lượng camera quan sát phù hợp. Các vị trí lắp đặt camera quan trọng cho không gian nhà:

  • Hành lang tầng 2, 3, 4.
  • Camera cửa trước
  • Camera cửa sau.
  • Camera quan sát phòng khách.

Từ đó quyết định số lượng camera cần thiết cho các vị trí quan trọng, mấu chốt lưu thông trong nhà. Ngoài ra người dùng còn cần lưu ý đến diện tích nhà ở, mục đích theo dõi giám sát để tăng cường camera cho các khu vực quan trọng khác theo nhu cầu.

Lưu ý thiết lập và cài đặt hệ thống

Thiết lập sơ đồ hệ thống camera giám sát cần đảm bảo tính thẩm mỹ căn nhà, với camera analog việc đi dây cáp đồng trục cần gọn gàng, ngắn nhất để không làm vướng mắt hay kéo dây rườm ra ảnh hưởng đến mỹ quan căn hộ.

Lựa chọn camera theo nhu cầu sử dụng và khu vực lắp đặt, góc quay của máy. Chọn các camera có tính năng chống nước, chống bụi chất liệu cao cấp chịu lực và chịu nhiệt tốt cho khu vực ngoài trời, sân vờn. Chú ý tính năng quay: đàm thoại 2 chiều, cảnh báo đột nhập cho các khu vực đặc biệt. Với camera Ip chọn số lượng camera phù hợp với băng thông hoặc nâng cấp băng thông phù hợp để đảm bảo đường truyền và ghi hình ổn định.

Chọn nguồn ổn định với đúng định mức điện áp của camera, chọn adaptor chất lượng tốt để hỗ trợ camera. Lưu ý chọn cáp dẫn truyền cao cấp, đường kính cáp càng to đường truyền càng ổn định, giảm nguy cơ bị nhiễu và ảnh hưởng môi trường đến tín hiệu.

Thiết lập mật khẩu dài, có mức độ an toàn bảo mật cao để tránh các trường hợp hacker truy cập đánh cắp dữ liệu, video riêng tư của gia đình. Sau khi nhân viên cài đặt dữ liệu xong, gia đình nên thay thông số dữ liệu để tránh các hành động đột nhập xâm hại đường truyền, hệ thống. Cài đặt phần mềm chính hãng, cập nhật phần mềm mới để quản lý dữ liệu, thông tin hệ thống hiệu quả, sử dụng tối đa công năng camera cho phép.

Camera an ninh chất lượng tốt, chính hãng được lắp đặt đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa công năng và hiệu quả giám sát cho gia đình. Thông tin chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng thiết lập sơ đồ hệ thống hay giám sát việc lắp đặt của các đơn vị cung cấp. Công nghệ xanh là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống camera an ninh hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Cam kết chất lượng chính hãng và giá cả cạnh tranh nhất. Liên hệ ngay để được hỗ trợ kỹ thuật.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *