Module quang SFP là gì trong thiết bị chuyển mạch mạng

Module-quang-SFP-là-gì-trong-thiết-bị-chuyển-mạch-mạng.

Switch chuyển mạch mạng là thiết bị quan trọng trong hệ thống kết nối có dây hoặc không dây để chia sẻ dữ liệu, tài nguyên mạng internet. Vấn đề quản lý mạng doanh nghiệp đặc biệt quan trọng, thiết bị chuyển mạch được nghiên cứu mở rộng nhiều tính năng hơn. Switch được trang bị các tính năng hiện đại mang đến giải pháp mở rộng quản lý, nâng cấp thiết bị cho nhu cầu quản trị mạng lớn hơn. Cổng kết nối quang SFP là một đặc điểm nổi bật của switch cisco. Cùng tìm hiểu module quang SFP trong thiết bị switch và giá trị mang lại cho quản trị mạng.

Tìm hiểu về module quang SFP trên thiết bị switch cisco

Cấu hình switch cisco được đánh gia cao về khả năng vận hành quản lý mạch mạng 2 lớp hoặc 3 lớp. Chia sẻ dữ liệu mạng, định tuyến đường truyền tối ưu tài nguyên mạng cho doanh nghiệp. SFP là một thuật ngữ khá phổ biến – hay còn gọi là SFP transceiver, module quang – là một chuẩn kết nối thường được tích hợp trên các thiết bị chuyển mạch mạng.

SFP là cổng kết nối dây cáp quang với thiết bị switch để cấp nguồn dữ liệu internet, tài nguyên mạng cho hệ thống mạch mạng doanh nghiệp. Là đường cung cấp tài nguyên internet từ các nhà cung cấp mạng thông qua cáp quang hoặc cáp đồng.

Module quang được thiết kế với các chuẩn hỗ trợ Ethernet, chuẩn sonnet với khả năng mở rộng phạm vi hoạt động mạng đến 150m. Tích hợp chức năng DDM giúp quản trị viên chuẩn đoán mạng, giám sát quá trình cung cấp thông tin mạng, tình trạng tín hiệu được truyền, xác định lỗi và khắc phục sự cố tốt hơn.

Thiết bị switch cisco WS-C3650-48TS-S cho doanh nghiệp lớn

Switch cisco WS-C3650-48TS-S là dòng chuyển mạch mạng lớp 3, đảm nhiệm vai trò xây dựng xương sống trong chuyển đổi và kết nối mạch mạng nhiều lớp. Dòng WS-C3650-48TS-S mới với nhiều đặc tính nổi bật về quản trị mạng, tối ưu đường truyền kết nối. WS-C3650-48TS-S sở hữu bộ tính năng IP base, số cổng Ethernet lớn với 48 port kết nối, đường truyền tốc độ cao 10/100/1000 mbps.

Thiết bị được trang bị 4 cổng uplink SFP1G, tốc độ đường truyền mạng lớn, nâng cấp khả năng mở rộng chia sẻ mạng cho phạm vi rộng. Dải băng thông lớn lên đến 160 Gbps, tốc độ chuyển tiếp băng thông 41.66 mbps, công suất chuyển đổi mạch 88 gbps. Khả năng điều khiển không dây lên đến 40G cho mỗi điểm chuyển đổi – tương đương với 48 port. Thiết bị 50 điểm chuyển đổi và 1000 khách hàng truy cập không dây.

Hỗ trợ phần mềm định tuyến tiên tiến IPv4 và IPv6, với các tính năng bảo mật tiên tiến, dịch vụ QoS cao cấp, mã hóa MACs, biến thiết bị thành một cảm biến bảo mật thông minh. Quản lý đơn giản với phần mềm cisco IOS được cập nhật liên tục.

SFP là tính năng nổi bật được trang bị trên các thế hệ switch layer 2 và 3 mang đến hiệu quả quản lý mạng tối ưu, mở rộng phạm vi chia sẻ mạng internet. Các dòng switch cisco được tích hợp cổng SFP với dung lượng khác nhau nâng cao hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp. Tùy nhu cầu quản lý hệ thống, người dùng công nghệ đánh giá cấu hình kỹ thuật của switch để chọn lựa chọn pháp kết nối phù hợp. Khách hàng thắc mắc về các dòng switch 3650 có thể để  lại phản hồi tại sieuthimang để được tư vấn hỗ trợ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *