Nên du học Canada bậc trung học hay đại học


Hiện nay, rất nhiều người có mong muốn được du học tại Canada. Đây thực sự là một đất nước tuyệt vời với nền giáo dục chất lượng cùng chất lượng cuộc sống tốt. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn du học mọi người vẫn cần tìm hiểu kỹ càng để tránh đưa ra lựa chọn không phù hợp. Đặc biệt là viên nên chọn bậc trung học hay đại học khi du học Canada. Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Ưu điểm và nhược điểm khi du học Canada ở bậc trung học

Tăng cao cơ hội được nhận vào các trường thuộc top đầu tại Canada. Hầu hết các trường học tại Canada đều có 2 trương trình giảng dạy là IB và AP để dành riêng cho sinh viên quốc tế. Theo học tại một trong hai chương trình này, các du học sinh sẽ có cơ hội chuyển tiếp vào năm nhất và năm hai các trường đại học danh tiếng hàng đầu như đại học Alberta, đại học Columbia, đại học McGill…

Đặc biệt hơn, khi học từ bậc trung học tại Canada việc xin visa của mọi người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không cần phải có chứng chỉ IELTS. Du học bậc trung học ở Canada có tỉ lệ thành công cao hơn rất nhiều so với bậc đại học. Hơn nữa, việc không cần có chứng chỉ IELTS cũng là một lợi thế lớn giúp cho việc xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Thực tế du học Canada khác xa với bạn nghĩ như thế nào? – Du Học CanadaDu học từ bậc trung học giúp sinh viên dễ thích nghi với môi trường mới

Ngoài các môn học bắt buộc cần phải có cho bậc trung học phổ thông gồm Science, Physical Education, English, Maths, Social Studies, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Graduation Transition và Planning. Học sinh còn được học thêm các môn học tự chọn vô cùng thú vị.

Đặc biệt là những học sinh xuất sắc sẽ có cơ hội theo học những môn học nâng cao nhằm tạo cơ hội tiếp cận nhiều kiến thức. Cá môn học này sẽ giúp cho mọi người có thể định hướng nghề tương lai cho bản thân từ sớm.

Tuy nhiên, học sớm hơn thì chi phí cho việc học cũng sẽ cao hơn. Đây là điều tất nhiên và dễ hiểu. Tuy nhiên, chi phí cho việc học trung học tại Canada cũng khá mềm phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình.

Ưu nhược điểm khi du học Canada ở bậc cao đẳng và đại học

Ngược lại với phương án cho con du học Canada từ bậc trung học. Du học cao đẳng hay đại học sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của việc cho con du học cao đẳng và đại học tại Canada. Hơn nữa, học bổng ở trường cao đẳng và đại học cũng phong phú hơn rất nhiều.

Bí quyết chọn ngành học tại Canada để dễ dàng có việc sau khi ra trường «  AMECDu học bậc đại học sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Độ tuổi từ 14 đến 17 là độ tuổi mà các em dễ tiếp thu kiến thức và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới nhất. Du học tại bậc đại học sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó thích nghi hơn trong một môi trường mới.

Ngoài ra, khả năng xin được visa du học Canada ở bậc cao đẳng và đại học cũng thấp hơn. Do đó, nếu có thể mọi người nên ưu tiên chọn du học từ bậc trung học. Việc này sẽ giúp cho các sinh viên có thêm nhiều thuận lợi trên con đường học hành.

Mỗi sự lựa chọn lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cần mọi người phải tìm hiểu kỹ càng nhu cầu và khả năng của bản thân. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời mà mọi người nên tham khảo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *