Nguyên nhân aptomat lioa bị nhảy liên tục do đâu?


Hệ thống điện với nhiều thiết bị điện công suất lớn hoạt động cùng lúc sẽ gây hiện tượng quá tải. Tình trạng điện yếu kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của thiết bị điện. Sử dụng lioa cũ chính hãng giúp ổn định điện áp tiêu chuẩn cho hệ thống.

Tuy nhiên, khi sử dụng lioa, người dùng thường gặp các vấn đề nhảy aptomat lioa liên tục, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng các thiết bị. Cùng tìm hiểu nguyên nhân nhảy aptomat lioa và cách khắc phục hiện tượng qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng aptomat lioa bị nhảy áp do đâu và cách khắc phục

Lioa không chỉ là thiết bị ổn áp, bù áp cho điện áp đầu ra đạt chuẩn. Thiết bị còn được trang bị các tính năng an toàn, ngắt dòng khi quá tải, bảo vệ thiết bị khỏi nguy cơ chập cháy do điện áp cao. Aptomat lioa là bộ phận được tích hợp trên lioa, giúp thiết bị tự ngắt dòng, nâng cao tuổi thọ lioa khi vận hành với hệ thống điện chập chờn.

Hiện tượng aptomat lioa nhảy, tự động ngắt nguồn có thể do các nguyên nhân sau:

  • Do quá nhiều thiết bị điện hoạt động, công suất tổng lớn hơn công suất lioa, khiến aptomat lioa nhảy để chống cháy, tự bảo vệ thiết bị. Với trường hợp này, người dùng nên tắt bớt các thiết bị có công suất lớn không cần thiết để giảm công suất và khởi động lại. Trường hợp khác nếu nhu cầu sử dụng điện lớn, người dùng nên đổi lioa có công suất lớn hơn để đáp ứng yêu cầu hệ thống.
  • Trường hợp điện áp đầu vào cao quá mức thiết kế định mức của lioa, aptomat sẽ nhảy để bảo vệ máy và các thiết bị phía sau. Trường hợp này thì người dùng cần chờ, đợi khởi động lại thiết bị.
  • Trường hợp điện áp đầu ra quá cao, máy phát ra tiếng kêu. Nguyên nhân có thể do bảng mạch bị hỏng chức năng ổn áp, cần cho thiết bị đi bảo dưỡng sửa chữa.

Lưu ý để lioa hoạt động ổn định bền bỉ

Lioa chính hãng được thiết kế với cuộn dây đồng 100%, động cơ servo và chổi có độ bền cao, bảng mạch thiết kế chuẩn đảm bảo hiệu suất hoạt động, tuổi thọ thiết bị. Sử dụng lioa bền bỉ còn phụ thuộc vào cách dùng. Lưu ý quan trọng để lioa chính hãng hoạt động ổn định:

  • Sử dụng đúng công suất cho lioa, không nên chọn lioa có công suất nhỏ cho hệ thống có quá nhiều thiết bị điện có động cơ. Yêu cầu người dùng cần tính toán công suất lioa để đảm bảo chọn thiết bị chuẩn.
  • Sử dụng lioa có thể ổn định điện áp, nhưng người dùng cũng không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc. Nên tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, giảm tải cho hệ thống và thiết bị điện.
  • Lắp đặt lioa đúng cách, đấu nối dây chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật, nối đất để bảo vệ lioa. Đồng thời, bảo dưỡng thiết bị định kỳ để lioa hoạt động ổn định.

Lioa được thiết kế tiêu chuẩn, với giới hạn hoạt động riêng cho từng hệ thống. Lựa chọn lioa có công suất và dải điện áp phù hợp với đặc trưng dòng điện áp. Aptomat nhảy do quá tải công suất, người dùng cần kiểm tra và tắt bớt các thiết bị không cần thiết.

Lưu ý, mua và sử dụng lioa 7.5kva chính hãng tại Nhật linh – nhà phân phối lioa chính hãng trên toàn quốc. Khách hàng gặp các vấn đề kỹ thuật lioa, liên hệ ngay Lioa Nhật linh để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *