Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp bản lề cửa


Trong một công trình, hệ thống cửa có thể hoạt động trơn tru và mượt mà được phải nhờ đến những chiếc bản lề. Đây là sản phẩm bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở những địa chỉ cung cấp thiết bị công nghiệp. Tuy nhiên để lắp đặt đúng và lựa chọn phù hợp với từng loại cửa thì yêu cầu người thợ phải có một kiến thức nhất định. Để giúp việc lắp đặt bản lề cửa được diễn ra tốt nhất thì người thợ không thể bỏ qua một số điểm chi tiết dưới đây.

Bản lề cửa và ý nghĩa của chúng

Bản lề cửa là dụng cụ kỹ thuật được bán phổ biến ở những cửa hàng cung cấp thiết bị công nghiệp. Chúng được thiết kế, cấu tạo có vai trò làm cầu nối cho các cánh cửa, cửa sổ với các đối tượng cố định khác trong công trình. Thông thường, bản lề sẽ cho phép một góc cửa lưu động, góc còn lại sẽ được cố định. Cửa và vật cố định sẽ được kết nối bởi một trục quay ở trên bản lề.

Bản lề cửa làm cầu nối cho cánh cửa và đối tượng cố định
Bản lề cửa làm cầu nối cho cánh cửa và đối tượng cố định

Ý nghĩa quan trọng của bản lề cửa:

Với những bộ cửa, bản lề có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động đóng, mở cửa được diễn ra một cách dễ dàng. Thêm vào đó, bản lề được bày bán bởi các địa chỉ cung cấp thiết bị công nghiệp còn giúp cửa có thể gia tăng tuổi thọ, giảm thiểu được những hư hại không đáng có trong suốt quá trình sử dụng. 

Bên cạnh ý nghĩa vật lý đơn thuần nêu trên thì bản lề còn được sử dụng như là hình ảnh ẩn dụ dưới tên gọi “năm bản lề”. Cụm từ này thể hiện ý tứ về sự bắt đầu, hay là đề cập đến một sự kiện, một công việc làm điểm tựa, quan trọng, mấu chốt để giúp cho những hoạt động hoặc khả năng thăng tiến của năm tiếp theo.

Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi lắp bản lề cửa

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp để có được sản phẩm chất lượng là điều quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả là việc lắp đặt bản lề cửa phải đảm bảo chất lượng giúp khả năng hoạt động của cửa được tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý và không thể bỏ qua:

Rất nhiều lưu ý không thể bỏ qua khi lắp bản lề cửa
Rất nhiều lưu ý không thể bỏ qua khi lắp bản lề cửa

Bản lề cửa ở đầu cánh phải chịu lực nhiều nhất

Bản lề ở giữa giữ cho cánh cửa không bị đảo khi mở.

Sử dụng ốc, vít có sẵn trong hộp bản lề cửa được bán tại các nhà cung cấp thiết bị công nghiệp. Bởi vì những vật này đã được tính toán cho phù hợp với từng chi tiết giúp cân bằng, và chịu lực tốt nhất.

Độ hở cánh cửa từ 3-5mm so với mặt nền.

Phân biệt và chọn lựa bản lề cửa cho từng vị trí cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp bản lề cửa. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin thật hữu ích để việc lắp đặt bản lề cho cửa được đảm bảo an toàn cũng như mang tính thẩm mĩ tốt hơn. Chúc bạn có những công trình tuyệt vời, bền bỉ với thời gian.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *