Quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu


Các sản phẩm thịt đông lạnh đang trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Đồ đông lạnh từ vị thế thấp, với cải tiến công nghệ bảo quản, tính tiện lợi đã chiếm được thị hiếu người dùng. Thịt heo là thực phẩm quen thuộc, được sử dụng nhiều nhất.

Thịt heo đông lạnh được nhiều người lựa chọn thay thế đồ tươi, bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn, quá trình sản xuất thịt heo đông lạnh như thế nào? Để đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và giá trị dinh dưỡng tốt? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh đạt chuẩn châu Âu.

Thịt heo đông lạnh được sản xuất như thế nào?

Sản phẩm thịt heo đông lạnh không quá mới trên thị trường, với nhiều nguồn cung đa dạng. Tuy nhiên, đề cập đến ở đây là sản phẩm heo đông lạnh cấp đông theo phương pháp châu Âu. Quy trình sản xuất thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn với các bước:

  • Heo đạt chuẩn để giết mổ sẽ được đưa vào lò để sơ chế, giết thịt. Thịt heo được cắt thành các phần riêng: thăn, bắp, sườn, ba chỉ… 
  • Phần thịt heo sau khi giết mổ sẽ được làm sạch, khử khuẩn, rửa nước muối trước khi cho vào túi hút chân không.
  • Thịt heo được đóng gói hút chân không sẽ được cấp đông ở nhiệt độ âm -30-40 độ C. Mức nhiệt độ âm cấp đông nhanh, khiến các tinh thể đá không thể nở ra phá vỡ cấu trúc thịt, cơ bắp.
  • Sau đó, thịt được vận chuyển bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ -18 Độ C. Với điều kiện bảo quản tiêu chuẩn này, thịt heo sẽ có giá trị sử dụng trong suốt 6 tháng bảo quản, mà không bị mất vị, độ ngọt và thành phần dinh dưỡng.

Quy trình cấp đông tiêu chuẩn được ứng dụng trong bảo quản thịt bò, thịt dê, hải sản, cá các loại… Ngoài ra, rau củ và trái cây cũng được nhiều đơn vị ứng dụng phương pháp bảo quản này để kéo dài thời gian sử dụng.

Đánh giá giá trị dinh dưỡng của thịt heo đông lạnh tiêu chuẩn

Quy trình giết mổ thịt heo đông lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu, cho thấy nguồn thịt sạch, an toàn bảo vệ sức khỏe người dùng. Với quy trình cấp đông nhanh và bảo quản lạnh, thịt lợn đông lạnh được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng:

  • Độ ngọt và hương vị, độ béo ngậy của thịt heo vẫn được giữ nguyên, ổn định như phần thịt tươi sau khi chế biến. Bởi quy trình cấp đông nhanh không làm phân hủy, ảnh hưởng đến cấu trúc thịt.
  • Thịt được bảo quản hút chân không và đông lạnh gần như không bị phân hủy hay tác động của vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Sau rã đông, thịt vẫn đảm bảo độ mềm, đàn hồi như ban đầu.
  • Nguồn thịt đông lạnh cấp đông tiêu chuẩn không chứa thành phần hóa chất, không phụ gia, chất tạo màu ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Sản phẩm thịt heo đông lạnh được nhiều người tin tưởng, lựa chọn bởi độ ngọt và hương vị ổn định, giá trị dinh dưỡng tốt. Đồng thời, giá thịt heo đông lạnh ổn định hơn trong mùa dịch là ưu điểm của sản phẩm. Công nghệ cấp đông nhanh, bảo quản chân không ở nhiệt độ -18 độ C, giúp thịt heo giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng ban đầu. Mua thịt heo đông lạnh chất lượng, người dùng cần lựa chọn các cơ sở uy tín. Tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau, khách hàng có thể tham khảo nhiều sản phẩm thịt, cá hải sản được cấp đông theo tiêu chuẩn châu Âu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *