Tại sao máy gia công trung tâm trở thành thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp?

Tại sao máy gia công trung tâm trở thành thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp

May gia cong trung tam được đánh giá là loại máy tốt với rất nhiều ưu điểm lớn. Nó là sự tổng hợp các nguyên công gia công như phay, tiện, khoan trong cùng 1 máy. Ngày nay, máy gia công trung tâm trở thành thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp. Sản phẩm mang lại hiệu quả sử dụng cũng như chất lượng cao nhất cho mọi công trình.

Máy gia công trung tâm có những loại nào?

Hiện nay, máy trung tâm gia công có 2 thiết kế cơ bản:

  • Máy gia công trung tâm ngang: Đây là loại máy công nghiệp thường được sử dụng để gia công nhiều bề mặt trên các chi tiết như: vỏ hộp bơm và các hình dạng kiểu khối lập phương. Máy có thể gia công nhiều bề mặt trên các chi tiết nhỏ.
  • Máy trung tam gia cong đứng: Máy gia công kiểu đứng thích hợp để gia công những chi tiết phẳng. Lắp với đồ giá trên bàn máy. Hoặc có thể kẹp trong mâm cặp.

Tại sao máy gia công trung tâm trở thành thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp?

Sở hữu với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Máy gia công trung tâm được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Và những ưu điểm từ máy gia công phải kể đến là:

  • Máy có tính năng tự động cao: Trung tâm gia công có khả năng cắt gọt cao. Giảm tối đa thời gian do mức độ tự động được nâng cao vượt bậc. Máy có thể thực hiện cùng một lúc nhiều chuyển động khác nhau. Có thể tự động thay dao. Hiệu chỉnh sai số dao cụ, tự động kiểm tra kích thước và chi tiết. Qua đó tự động hiệu chỉnh được sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết. Tự động tưới nguội, hút phoi ra khỏi khu vực cắt.
  • Độ linh hoạt hoàn hảo: Máy trung tâm gia công có cài đặt chương trình có thể thay đổi dễ dàng và nhanh chóng. Nhằm thích ứng cho nhiều loại chi tiết khác nhau. Nhờ vậy mà có thể rút ngắn được thời gian phụ và thời gian chuẩn bị sản xuất. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa sản xuất hàng loạt. Sử dụng máy trung tâm gia công có thể gia công được cả những chi tiết nhỏ, vừa. Việc lập trình gia công có thể thực hiện ngoài máy, trong các văn phòng có sự hỗ trợ của kĩ thuật tin học thông qua thiết bị vi tính, vi xử lý.
  • Máy hoạt động chính xác, đảm bảo chất lượng cao: Nhờ thiết kế tối ưu với độ chính xác cao. Gia công trung tâm sẽ giúp giảm thiểu được hư hỏng, sai sót của con người. Đồng thời, nó giúp giảm cường độ căng thẳng chú ý của con người khi làm việc. Máy có khả năng gia công chính xác hàng loạt, ổn định trong suốt quá trình gia công. Trung tam gia cong với hệ thống điều khiển khép kín. Có khả năng gia công được những chi tiết chính xác cả về hình dáng đến kích thước. Giảm khả năng tổn thất phôi liệu ở mức thấp nhất.
  • Tiết kiệm tối ưu chi phí cho người sử dụng: May trung tam gia cong mang lại hiệu quả kinh tế và kĩ thuật cao. Điều kiện cắt tối ưu giúp đảm bảo độ bền của dao. Tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, đồ gá và các phụ tùng khác. Giúp giảm phế phẩm. Tiết kiệm nhân công, giảm thời gian sản xuất. Có thể thay đổi nhanh chóng từ việc gia công loại chi tiết này sang loại khác với thời gian chuẩn bị thấp nhất…

Đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, chính xác. Vậy thì không có lý do gì mà sản phẩm máy trung tấm gia công không chinh phục được trái tim người dùng. Hiệu quả mang lại là rất cao.

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *